Chi tiết sản phẩm

Cửa chống cháy EI 60 phút là gì?

Tìm hiểu về Cửa chống cháy EI 60, tiêu chuẩn EI trong phòng cháy chữa cháy

Tiêu chuẩn EI là gì?

Trước tiên muốn hiểu về cửa chống cháy EI 60, chúng ta sẽ tìm hiểu vè tiêu chuẩn EI là gì trước?

EI có thể hiểu là một bộ tiêu chuẩn quy định về giới hạn chịu lửa của vật liệu chống cháy/phương tiện phòng cháy hiện nay. 

Giới hạn chịu lửa theo tiêu chuẩn EI được xác định bằng khoảng thời gian từ khi bắt đầu thí nghiệm đốt mẫu vật liệu/sản phẩm/cửa chống cháy cho đến thời điểm bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu của các trạng thái nứt vỡ, gãy, nổ… Những trạng thái này được ghi chú cụ thể trong các văn bản hướng dẫn về an toàn cháy nổ PCCC tại Việt Nam.

Cụ thể hơn, EI là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrity & Insulation

E – Integrity tức là tính toàn vẹn, tính nguyên vẹn của vật liệu/phương tiện/cửa phòng cháy. Hiểu đơn giản là trong một khoảng thời gian cháy nhất định, vật liệu/phương tiện đó vẫn duy trì được hình dạng ban đầu, nguyên vẹn, không bị nứt, vỡ, gãy… thì được coi là là đã đạt được tiêu chuẩn E. 

Trong đó, I – Insulation tiếng anh nghĩa là giới hạn về khả năng cách nhiệt. Tại giới hạn đó, nếu vật liệu/phương tiện/cửa vẫn giữ được khả năng cách nhiệt ổn định và kết cấu không bị ảnh hưởng bởi nhiệt thì coi như đạt tiêu chuẩn.

Khi nào thì áp dụng tiêu chuẩn chống cháy EI?

Tùy theo từng vị trí sử dụng vật liệu/phương tiện/cửa phòng cháy sẽ có quy định cụ thể về yêu cầu đảm bảo tiêu chuẩn E (chỉ cần giữ được hình dạng ban đầu của vật liệu/phương tiện/cửa; không cần cách nhiệt) hay EI (đảm bảo hình dạng ban đầu của vật liệu/phương tiện/cửa trong giới hạn thời gian cho phép & cách nhiệt).

Có một điều cần phải lưu ý về giá cả: Các vật liệu/phương tiện/cửa phòng cháy đạt tiêu chuẩn EI sẽ có giá thành cao hơn các đối tượng chỉ đạt tiêu chuẩn E.

Như vậy, nếu như trong một tài liệu/bản vẽ nào đó có đề cập đến những tiêu chuẩn này, ta có thể đọc ngay đặc điểm của vật liệu/cửa chống cháy đó.

Cửa chống cháy EI 60 phút

  • Cửa thép chống cháy EI 60 Nam Phát nghĩa là cửa thép đảm bảo tiêu chuẩn chống cháy, cách nhiệt trong vòng thấp nhất 60 phút được cung cấp bởi công ty Nam Phát. 
  • Vách kính chống cháy E 90 Nam Phát nghĩa là vách kính đạt tiêu chuẩn chống cháy trong vòng thấp nhất là 90 phút (không cách nhiệt) và được cung cấp bởi công ty Nam Phát. 

Tiêu chuẩn chống cháy EI đối với hệ thống cửa tại Nam Phát

Cửa chống cháy, phòng cháy được quy định là một loại phương tiện phòng cháy bắt buộc phải sử dụng trong các công trình xây dựng công nghiệp & dân dụng, trường học hiện nay.

Tiêu chuẩn chung cửa thép chống cháy Nam Phát

Có nhiều loại cửa ngăn cháy (cửa thép chống cháy, vách kính chống cháy, cửa kính chống cháy khung thép, cửa inox chống cháy, cửa cuốn chống cháy và cửa gỗ chống cháy…). Tuy nhiên, dù có được làm vật liệu gì thì cửa Phòng cháy chữa cháy Nam Phátcũng có thể được phân loại dựa trên tiêu chí về tiêu chuẩn EI trong chống cháy.

  • Cửa chống cháy EI 45: Là loại cửa có giới hạn chịu lửa tiêu chuẩn trong vòng 45 phút
  • Cửa chống cháy EI 60: chống cháy và đảm bảo khả năng chịu nhiệt & giữ được tính nguyên vẹn của kết cấu lên đến 60 phút
  • Cửa chống cháy EI 90: chống cháy và mức giới hạn chịu lửa cho dòng cửa này lên đến 90 phút
  • Cửa chống cháy EI 120Cửa chống cháy 120 phút cao cấp hơn, là loại cửa mà nếu có xảy ra cháy nổ thì trong vòng 120 phút, cửa vẫn giữ được tính toàn vẹn & cách nhiệt.

Một cánh Cửa chống cháy EI 60 Nam Phát có thể giúp ngăn chặn ngọn lửa trong một thời gian nhất định (tùy theo loại cửa). Mặc dù bạn thường thấy chúng thường được sử dụng tại các trung tâm thương mại hay khu công nghiệp, trường học. Tuy nhiên ngày nay cửa chống cháy/phòng cháy nổ đã không còn xa lạ với mọi người. Với sự hấp dẫn hơn về kiểu dáng, mẫu mã và thiết kế thì người tiêu dùng, các chủ đầu tư có nhiều sự lựa chọn hơn cho chính ngôi nhà của mình. 

Để cải thiện sự an toàn cho cơ sở của bạn với cửa thép chống cháy của chúng tôi, hãy gọi cho Nam Phát ngay

Liên hệ Hotline 09.02.42.56.58 hoặc 0949.3333.79 để được hỗ trợ tư vấn nhanh và nhiệt tình nhất về cửa thép chống cháy.

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG ĐẦU TƯ NAM PHÁT

Trụ sở: 291 Chu Văn An, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Xưởng sản xuất: 17H Đường 22, KP.7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (08) 62 77 0123 – Fax: (08) 6297 0123

Email: khanh.namphatmavi@gmail.com

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 31

Hôm qua: 117

Tổng truy cập: 12864

© 2016 copyright | Thiết kế website bởi vuongweb.com | CỬA CHỐNG CHÁY | CỬA THÉP CHỐNG CHÁY